fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Vé máy bay đi Alabama, Mỹ

Vé máy bay đi Alabama, Mỹ

Alabama là tiểu bang nằm ở vùng đông nam Hoa Kỳ. Alabama là bang rộng thứ 30 và đông dân thứ 24 của Hoa Kỳ. Alabama còn nổi tiếng về hệ động thực vật rất phong phú, là cơ hội khám phá và tìm hiểu cho những ai có ý định mua vé máy bay đi Alabama, Mỹ.

Thành phố Alabama, Mỹ

Alabama là bang lớn thứ 30 tại Hoa Kỳ với tổng diện tích 52.419 dặm vuông Anh (135.760 km2): 3,2% diện tích là nước, khiến Alabama trở thành bang có diện tích mặt nước lớn thứ 23. Đây cũng là nơi có hệ thống thủy lộ nội địa lớn thứ nhì Hoa Kỳ. Alabama có đỉnh núi cáo nhất là đỉnh Cheaha, cao 735m. Hầu hết những thành phố của Mỹ luôn có những điều đặc biệt do đó du khách nên tham khảo thông tin về điểm đến trước khi mua vé máy bay đi Mỹ.

ve may bay di alabama city

Alabama đang sở hữu bốn khu rừng quốc gia nổi tiếng là Conecuh, Talladega, Tuskegee và William B. Bankhead. Một thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng thu hút du khách mua vé máy bay đi mỹ Alabama là cầu đá “Natural Bridge” – chiếc cầu tự nhiên dài nhất, nằm ở phía đông dãy Rocky.

Khí hậu tại Alabama, Mỹ

Khí hậu tại đây nổi bật nhất là mùa đông và mùa hè. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 18oC. Miền Nam thường ấm hơn miền Bắc. Alabama có mưa hầu như quanh năm do đó nơi đây chú trọng vào trồng trọt. 

Vào mùa hè thành phố Alabama chịu ảnh hưởng rất nhiều do dông bão và có nhiệt độ khoảng 32oC. Nhiệt độ cao nhất được ghi nhận tại thành phố Alabama lên tới 44oC (ghi nhận vào năm 1925). Nhiệt độ thấp nhất là -33oC (năm 1966).

ve may bay di alabama, mỹ

Đi kèm vớ dông bão là sét và mưa đá. Thành phố Alabama đứng thứ chin về số người chêt do bị sét đánh trúng. Điều này đã nói rõ lên phần nào khí hậu đặc thù của vùng này. Do đó những người đi du lịch bằng máy bay tới Alabama nên đi vào mùa đông. Mùa đông dịu nhẹ thích hợp cho tham quan và tìm hiểu lịch sử, địa lý thành phố Alabama.

Hệ động thực vật tại Alabama

Alabama là nơi có một hệ động thực vật phong phú, chủ yếu là do sự đa dạng về môi trường sống, từ thung lũng Tennessee, cao nguyên Appalachia, và Ridge-and-Valley Appalachians của miền bắc đến Piedmont, Canebrake và Black Belt của miền trung đến đồng bằng duyên hải Vịnh và bãi biển dọc vịnh México của miền nam. Alabama thường được xếp vào tốp đầu về đa dạng sinh học.

Alabama nằm trong quần xã sinh vật rừng cây hạt trần cận nhiệt đới và từng hỗ trợ rừng thông trãi rộng khắp nơi, mà vẫn chiếm một phần lớn trong tổng diện tích rừng toàn bang. Alabama được xếp thứ năm toàn quốc về sự đa dạng của thực vật. Đây là nơi có gần 4.000 loài thực vật không có hoa và thực vật có hạt.

Các loài động vật bản địa gồm 62 loài động vật có vú, 93 loài động vật bò sát, 73 loài động vật lưỡng cư, khoảng 307 loài cá nước ngọt, và 420 loài chim. Động vật không xương sống gồm 83 loài tôm hùm đất và 383 loài động vật thân mềm. 113 trong số những loài động vật thân mềm này chưa bao giờ thu thập được ở nơi nào ngoài Alabama.

Vé máy bay đi Alabama

Vé máy bay đi từ Vietnam tới Alabama, Mỹ nổi bật nhất là hãng hàng không Mỹ American Airlines hoặc United airlines và một số hãng nội địa khác. Giá vé khứ hồi giao động từ 700 – 1k2 USD.

Liên hệ mua vé máy bay đi Alabama

Văn phòng Hồ Chí Minh: 161A – 163 – 165 Trần Hưng Đạo, Q1

Email: info@hibooking.vn | Tel: (84-8)3837 2616 


Bài viết cùng chuyên mục