fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Mỳ sầu riêng: Món ăn độc lạ Malaysia

Một quán ăn ở Malaysia vừa cho ra mắt thực khách 1 món ăn vô cùng thú vị và độc đáo chính là mỳ ramen ăn cùng với cơm sầu.

Món mỳ ramen Nhật Bản quen thuộc của quán Menya Shishido giờ đây đã được đầu bếp chế biến theo phong cách rất độc đáo, sự kết hợp giữa mỳ ramen và sầu riêng.

Món mỳ ramen được phục vụ bằng vỏ sầu riêng nguyên bản còn gai nhọn

Ramen được nấu bởi nước hầm xương ninh nhừ cùng rau củ quả theo kiểu truyền thống nhưng nay được nhà hàng Menya Shishido thêm vào một phần cơm sầu riêng tươi để tăng thêm hương vị, độ béo ngậy cho món ăn. Topping thêm gồm có trứng, hành, thịt xá xíu, cơm sầu riêng.

1 tô mỳ ramen sầu riêng có giá 40RM, tức khoảng 200.000đ. Món mỳ được phục vụ bên trong trái sầu riêng chứ không phải trong tô. Thực khách được khuyên nên dùng bao tay khi ăn để khỏi bị gai sầu riêng đâm vào tay. Ngoài ra, nếu khách có nhu cầu thì nhà hàng sẽ đổi sang phục vụ món mỳ ramen sầu riêng này trên tô như bình thường.

Ngày đầu tiên phục vụ menu mới này đã giúp nhà hàng “cháy món”. Thực khách nhiều tới nỗi nhà hàng không còn đủ vỏ để phục vụ món mỳ. Vì mùi vị độc đáo nên nó được đặt tên mới là King Ramen (mỳ ramen vua).

Nhà hàng Menya Shishido được nhiều lời khen ngợi với thực đơn độc đáo của mình

Nhà hàng Menya shishido nổi tiếng với những thực đơn mới lạ khi kết hợp nhiều loại sản phẩm với nhau. Tháng 2, họ giới thiệu món ramen bánh sừng bò vị bơ với nước súp cà ri tỏi đen chan ngập bánh. Dịp Valentine, quán cung cấp món ramen chocolate. Năm 2021, quán thu hút đông đảo khách ghé ăn với món ramen trà xanh. Trên Tripadvisor, quán được chấm 4/5 sao. Nhiều du khách quốc tế ghé ăn và để lại bình luận khen ngợi về hương vị độc đáo. Tuy nhiên, cũng có một số nói rằng, đồ ở đây quá cay.


Bài viết cùng chuyên mục