fbpx
 • 0938 828187
 • info@hibooking.vn
 • 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 06, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Những tập tục của người Hàn Quốc

Những tập tục của người Hàn Quốc bạn cần phải đọc trước khi du lịch Hàn Quốc

Một số thói quen của người Hàn Quốc sẽ khiến bạn bất ngờ khi đi du lịch tại nước này, chẳng hạn với tay qua mặt người khác để lấy khăn ăn hay không bao giờ tự rót rượu một mình… Cùng điểm qua một số tập tục của người Hàn Quốc.

Lấy khăn ăn trong lúc dùng bữa

Vươn tay qua mặt người khác để lấy khăn ăn trong lúc dùng bữa được xem như rất bình thường tại Hàn Quốc. Nếu bạn làm điều này tại Mỹ sẽ được xem là bất lịch sự hay thô lỗ. Vì nếu bạn nhờ người khác lấy khăn ăn cho bạn đồng nghĩa với việc bạn đang khiến họ phải gián đoạn bữa ăn.

Cách uống rượu của người Hàn Quốc

Nhiều du khách tới Hàn Quốc rất ngạc nhiện với thói quen uống rượu của người Hàn Quốc. Khi uống rượu người nhỏ tuổi hơn sẽ rót rượu cho người lớn tuổi (hay còn gọi là tiền bối) và đồng thời cũng không bao giờ tự rót rượu cho mình. Tại Hàn Quốc, hai người sẽ rót rượu qua lại vì họ quan niệm chỉ có người chết mới uống rượu một mình. Thay vào đó người nhỏ tuổi sẽ dùng một tay nâng tay còn lại khi tiền bối rót rượu cho mình, đây là phép lịch sự của người Hàn.

ruou-soju

Công ty sẽ ưu tiên tuyển người biết uống rượu

Công ty tại Hàn rất thích tuyển nhân sự là nam và phải biết uống rượu – một hướng dẫn viên bản địa cho hay, vì tại Hàn Quốc, đa số hợp đồng được ký kết trên bàn nhậu. Do đó nếu nhân viên biết uống rượu sẽ là lợi thế. Còn đối với người kiếm việc nói chung, đặc biệt là nữ giới, nhan sắc là một trong những yếu tố quyết định việc họ có được tuyển vào công ty hay không. Lý do này được giải thích rằng, có rất nhiều hồ sơ được gửi cho một vị trí bất kỳ tại một công ty nào đó, do đó bộ phận nhân sự sẽ lọc theo hình ảnh trước rồi mới tới nội dung. Chính vì lẽ này mà các gia đình người Hàn thường để dành một khoản tiền cho con các đi phẫu thuật thẩm mỹ khi họ tốt nghiệp đại học.

Không có tầng 4

Bất kỳ tại khách sạn hay cao ốc nào được xây dựng tại Hàn Quốc sẽ không có tầng 4, mà thay vào đó được ký hiệu bằng chữ F. Với người Hàn, số 4 tượng trưng cho điềm xui xẻo.

Cũng không ai muốn được viết tên của mình bằng bút đỏ vì họ cho rằng đó là màu máu, biểu hiện của điểm gở và chết chóc. Những câu chuyện truyền miệng Hàn Quốc còn kể rằng nếu để một chiếc quạt đang chạy trong phòng đóng kín khi ngủ, bạn có thể bị chết. Phần lớn người già đều rất tin vào điều này..

Ban đêm, khi đi chơi cùng những người bạn Hàn Quốc và huýt sáo, du khách có nguy cơ bị họ tìm cách bịt miệng lại ngay lập tức bởi cho rằng đây là cách gọi ma quỷ.

Trường hợp yêu một cô gái xứ sở kim chi, khi đi ăn cùng nhau, nàng có thể nhất quyết không cho bạn ăn cánh gà. Hãy hiểu rằng điều đó có nghĩa cô ấy rất sợ mất bạn. Nhiều người còn tin cho bạn trai hay chồng ăn cánh gà, anh ấy sẽ “bay” đi mất vì bụng lúc bấy giờ chứa rất nhiều cánh.

Du lịch Hàn Quốc

Việc du lịch Hàn Quốc bây giờ cũng dễ dàng hơn với người Việt Nam, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều người Việt khi du lịch sang nước này. Chi phí du lịch Hàn Quốc nằm ở khoảng 11.700.000đ tới 12.600.000đ  hoặc hơn tùy vào yêu cầu cao của khách hàng. Vé máy bay đi Hàn Quốc từ Việt Nam có nhiều hãng như Vietnam airlines, Jeju air, T’way…

HiBooking.vn


Bài viết cùng chuyên mục

 • Tham dự đại nhạc hội âm nhạc Châu Á KMF2018

  Tham dự đại nhạc hội âm nhạc Châu Á KMF2018

  11/07/2018

  Giới thiệu về đại hội âm nhạc KMF2018 Lễ hội KMF2018 (Festival K-Pop – Đại hội Âm nhạc Hàn Quốc) lễ hội âm nhạc dành cho tín đồ Kpop diễn ra hằng năm, cơ...

 • Làng cầu vồng Đài Loan thu hút triệu like

  Làng cầu vồng Đài Loan thu hút triệu like

  03/11/2017

  1. Làng cầu vồng phiên bản Đài Loan Ngôi làng Caihongjuan ban đầu chính là nơi cư ngụ tạm thời của những người lính vào những năm 40, 50 của thế kỷ trước. Tuy...

 • Viếng thăm ngọn đồi của Đức Phật tại Sapporo

  Viếng thăm ngọn đồi của Đức Phật tại Sapporo

  26/08/2017

  Một kiến trúc sư người Nhật, Tadao Ando, đã “cất giấu” pho tượng Phật bằng đá khổng lồ trong một ngọn đồi được phủ kín bởi hoa oải hương tại nghĩa trang Makomanai Takino...