fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

9 vật dụng nhỏ không thể thiếu khi đi máy bay

Với danh sách 9 vật dung nhỏ không thể thiếu khi đi du lịch sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy chuyến du lịch thật trọn vẹn và thoải mái nhất.

9 vật dụng nhỏ gọn không thể thiếu khi đi máy bay

1. Tấm lót bảo vệ

Máy bay là nơi được các chuyên gia vệ sinh cảnh báo lá có nhiều vi khuẩn và bụi bẩn đặc biệt là bàn ăn. Tấm lót bảo vệ là một loại màn chống vi khuẩn tự phân hủy để phủ lên trên mặt bàn gấp của bạn. Chính vì vậy các chuyên gia khuyên rằng hành khách nên mang theo tấm lót bảo vệ để tránh tiếp xúc với thức ăn bị phân hủy trên bàn gấp của máy bay. 

9 vat dung huu ich

2. USB tăng độ ẩm

Vật dụng này cực kỳ thích hợp cho những hành khách du lịch xa. Mọi trường khô là môi trường thuận lợi tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công cơ thể. Chính vì thế USB tăng độ ẩm giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của du khách. Thêm vào đó nữa là kích thước rất nhỏ và tiện dụng.

9 vat dung huu ich - usb am

3. Nước rửa tay

Vật dụng này quá quen thuộc với nhiều người Việt Nam khi đi du lịch xa. Dụng cụ giúp ngăn ngừa tiếp xúc với vi khuẩn, nên dùng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

9 vat dung huu ich - nuoc rua tay

4. Dung dịch nước muối xịt mũi

Trên máy bay, khoang hành khách thường khô hơn nhiệt độ bên ngoài do đó dễ gây ra bệnh khi tiếp xúc với vi khuẩn. Dung dịch nước muối xịt mũi sẽ giúp bạn giảm bớt phiền toái này. 

9 vat dung huu ich - nuoc muoi

5. Chăn bông kháng khuẩn

Không phải bất kỳ cái chăn bông nào cũng được giặt sạch sẽ sau mỗi chuyến bay do đó một chiếc khăn bông nhỏ gọn sẽ mang lại yên tâm trong suốt hành trình bay của bạn.

9 vat dung huu ich - khan bong

6. Khăn giấy ướt

Nước rửa tay có thể rất hữu dụng, nhưng sẽ không mấy hiệu quả trên các bề mặt cứng như mặt bàn picnic, màn hình TV trên máy bay. Trong khi đó, khăn giấy ướt cá nhân cũng không hề bị khô đi và lại dễ dàng lau chùi ở hầu hết các bề mặt khác nhau.

9 vat dung huu ich - khan uot

7. Bộ bàn chải cá nhân

Hãy mang theo bộ bàn chải cá nhân của riêng mình để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với vi khuẩn nguy hiểm từ các đồ dùng cá nhân khác. Một số chuyên gia khuyên hành khách nên dùng bộ dụng cụ Oral SteriClean, có khả năng dùng tia UV để diệt vi khuẩn còn ẩn trên bàn chải.

9 vat dung huu ich - ban chai

8. Vệ sinh điện thoại

Nhiều nghiên cứu cho thấy hầu hết điện thoại có số lượng vi khuẩn nhiều hơn là tay nắm cửa của nhà vệ sinh và nhiều hơn cả bệ nhà xí. Hãy nghĩ về số lần bạn dùng điện thoại trong bữa ăn rồi lại tiếp tục ăn uống mà không thèm rửa tay qua. Cần phải giữ cho điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị điện tử khác được sạch sẽ. 

9 vat dung huu ich - ve sinh dien thoai

9. Tất dài

Sau một chuyến bay, đi tàu xe dài, bạn có khả năng bị máu vón cục, hiện tượng thường xảy ra khi ngồi yên trong một khoảng thời gian dài. Tất dài sẽ kích thích lưu thông máu, giảm sưng và tắc nghẽn mạch máu.

9vat-dung-huu-ich

Nguồn internet

Xem thêm

Vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ

Vé máy bay từ Hồ Chí Minh đi Đức

Vé máy bay từ Hà Nội đi Đức

Vé máy bay đi Paris

Vé máy bay đi Los Angeles

Vé máy bay New York

Vé máy bay đi Houston

Vé máy bay đi Washington

Vé máy bay đi Thái Lan

Vé máy bay đi Nhật Bản


Bài viết cùng chuyên mục