fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Cách để nhận bồi thường khi gặp tai nạn trên máy bay đi Mỹ

Các tai nạn trên máy bay thường rất hy hữu xảy ra với các hành khách du lịch Mỹ. Tuy nhiên, nếu bạn gặp tình huống này xảy ra dù là tai nạn do người khác hay do bạn thì cũng hay làm theo cách sau đây để được nhận bồi thường nhanh chóng.

Bảo-hiểm-du-lịch-xin-Visa-1024x683

Các việc cần làm khi gặp tai nạn trên máy bay

1- Báo với phi hành đoàn

Việc đầu tiên là báo ngay cho phi hành đoàn của chuyến bay biết, vì an toàn và sức khỏe là trên hết, đặc biệt đối với các du khách đi Mỹ (hành trình bay dài).

hanh-ly-xach-tay-di-may-bay-can-mang-theo-nhung-do-vat-gi-2

2- Ghi lại tình huống và các bằng chứng

Nhờ người thân hoặc người xung quanh chứng kiến sự việc ghi lại để sau này các bạn tiến hành làm thủ tục nhận bồi thường. Càng chi tiết càng tốt, và đừng quên xin lại thông tin liên hệ của nhân chứng để sau này nếu có kiện tụng vẫn có lợi hơn cho bạn.


3- Đến cơ sở ý tế sau khi xuống sân bay

Nếu vết thương nghiêm trọng hoặc khiến bạn lo âu thì hãy tới ngay các cơ sở khám bệnh để được tư vấn và chữa bệnh hợp lý. Lưu ý rằng bạn phải lưu lại hết các hóa đơn khám chữa bệnh vì đó là cơ sở để bạn nói chuyện với công ty bảo hiểm du lịch sau này.

City hospital building with ambulance and helicopter in flat design.


4- Liên hệ với luật sư

Với tình huống nghiêm trọng thì bạn mới cần tới việc này. Hãy hỏi luật sư các việc cần chuẩn bị để tiến hành cho việc tố tụng để được bồi thường hợp lý với tai nạn bạn gặp phải trong quá trình đi du lịch bằng máy bay.
Ngoài ra, hành khách cũng phải biết thêm rằng, vết thương dù do chính bạn vô tình tạo ra thì cũng phải làm theo những bước trên để được bồi thường thỏa đáng, miễn sao các điều lệ có trong bảo hiểm bạn mua. Thường thì các hành khách đều được bồi thường.

Các tai nạn hành khách gặp phải đa số là cabin đựng hành lý phía trên đầu du khách. Do đó, hãy cẩn thận khi lấy đồ, vì một số vật dụng nhỏ và rời rạc như laptop, túi xách nhỏ có thể rớt vào mặt bạn bất cứ lúc nào. Gặp tai nạn trên máy bay sẽ làm ảnh hưởng phần nào tới chuyến du lịch nước ngoài của bạn, vì vậy an toàn và sức khỏe là trên hết.

HiBooking.vn cũng bổ sung một số kiến thức cho du khách Việt Nam du lịch tới Mỹ nói riêng và Châu Âu nói chung như sau: Nếu bạn gặp tai nạn trong quá trình du lịch như bị té tại nhà hàng, khu vui chơi hay cửa hàng tham quan mua sắm nào đó thì nơi đó phải có trách nhiệm sơ cứu và đưa bạn đến cơ sở khám chữa bệnh ngay lập tức. Những lý do đơn giản như bị té do sàn nhà trơn thì cửa hàng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho bạn. Tùy vào mức nặng nhẹ mà cửa hàng có thể bị kiện.
Đừng quên, an toàn và sức khỏe là trên hết. Hãy bảo vệ bản thân trong suốt quá trình du lịch để chuyến hành trình thêm viên mãn và vui vẻ.

bao-hiem-du-lich-quoc-te


Bài viết cùng chuyên mục