fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 254B Nguyễn Đình Chiểu, Phường 06, Quận 03, Tp.HCM

Những bí kíp tránh bị móc túi khi du lịch

Nguy cơ bị móc túi là điều mà ai cũng phải đối mặt khi đi du lịch, bạn không thể lường trước được lúc nào “hiểm họa” đó mới xảy ra với mình. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn giảm thiểu nguy cơ trắng tay khi đến một nơi “xa lạ” nhé.

Không có chiếc túi nào đủ an toàn để đựng những vật dụng giá trị

Bạn không bao giờ được mang điện thoại, ví, tiền mặt, hộ chiếu, thẻ tín dụng trong chiếc ba lô mini khi đu du lịch, bởi chỉ một đường rạch nhỏ của những tên trộm lành nghề, những món đồ đó sẽ nhanh chóng bay hơi mà bạn không hề biết. Những chiếc túi đeo ngang hông cũng trong trường hợp tương tự.

nhung bi kip tranh bi moc tui khi du lich

Thay vào đó, bạn nên dùng một chiếc túi đeo chéo có khóa kéo và quai thật chắc và luôn giữ nó ở phía trước. Tuy nhiên biện pháp tốt nhất là bạn nên cất những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, thẻ tín dụng trong phòng khách sạn.

Đừng bao giờ mất cảnh giác

Nhiều tên trộm thường hoạt động theo băng nhóm, chúng có thể giả vờ làm đổ đồ ăn lên người bạn, hoặc hỏi đường để làm bạn mất cảnh giác, trong khi một tên khác nhanh tay lấy trộm ví tiền và điện thoại. Luôn luôn đề cao cảnh giác đối với cả người già và trẻ em, những người có thể nằm trong băng nhóm trộm cướp với mục đích lợi dụng lòng thương người của bạn.

nhung bi kip tranh bi moc tui khi du lich

Tận dụng những ứng dụng trên Smartphone

Bạn nên bật các chế độ bảo mật có sẵn trên điện thoại để chỉ bạn mới có thể truy cập vào. Nếu bạn dùng hệ điều hành Android có thể tải ứng dụng “Where’s my Droid” hoặc “Antivirus and Security, đối với Iphone bạn nên cài đặt ứng dụng “Find my iPhone”.

nhung bi kip tranh bi moc tui khi du lich

Chú ý an toàn khi ăn, uống

Trong một bữa ăn ngoài trời, không nên để điện thoại, ví hoặc thẻ tín dụng của bạn trên bàn nếu không muốn những người đi ngang qua nhanh chóng lấy cắp chúng. Không bao giờ để người phục vụ lấy thẻ tín dụng của bạn, bởi những tên trộm cũng có thể đóng giả họ bất cứ lúc nào. Bạn nên cầm thẻ của mình và theo người phục vụ đến thanh toán ngay tại quầy.

nhung bi kip tranh bi moc tui khi du lich

Chú ý khóa túi

Bạn không nên dùng những chiếc túi có chức năng tự khóa hoặc là loại chỉ có một nắp đậy bằng da và không có bất cứ một hình thức bảo vệ nào. Tại những nơi đông đúc, những chiếc túi như vậy, chắc chắn sẽ dễ dàng khiến bạn sớm ngỡ ngàng nhận ra tất cả đồ giá trị của mình đã biến mất.

nhung bi kip tranh bi moc tui khi du lich

Tốt nhất là bạn nên mua một chiếc túi có khóa kéo cẩn thận, khi ở những nơi đông người như trên tàu điện hay xe bus, nên đặt chúng trên đùi của bạn, hoặc thu ngắn dây và cầm trên tay, phải đảm bảo chúng luôn ở trong tầm mắt của bạn.

Hãy để những đồ bạn yêu thích ở nhà

Bạn nên để tất cả những món đồ có giá trị ở nhà để tránh cảm giác đau khổ, tiếc nuối, dằn vặt khi làm mất chúng. Hơn nữa, biện pháp này cũng giúp bạn tận hưởng chuyến du lịch của mình một cách thoải mái mà không phải bận tâm lo ngại về sự an toàn của những món đồ đó.

nhung bi kip tranh bi moc tui khi du lich

Nghiên cứu kỹ lưỡng về nơi bạn sẽ đến

Một vài năm trước, trang web du lịch Trip Advisor đã công bố danh sách những thành phố nổi tiếng về vấn nạn trộm cấp, đáng tiếc là những điểm đến tuyệt vời như: Paris, Rome, Barcelona, Florence, Prague, Amsterdam và Athens.

nhung bi kip tranh bi moc tui khi du lich

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến nơi nào đó, hãy tìm hiểu kỹ về địa điểm đó. Nhờ đó bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn khi đến một vùng đất mới, đồng thời sẽ khiến những tên trộm tránh xa vì biết rằng bạn không phải đối tượng dễ bị lừa.

Luôn mang theo hành lý bên mình

Khi đi du lịch bằng tàu hỏa, không bao giờ được phép để những vật có giá trị như máy MP3, máy ảnh, máy tính bảng hoặc ví ở chỗ ngồi khi bạn đi vệ sinh hoặc mua đồ ăn. Chỉ một phút lơ là, không giám sát của bạn sẽ là cơ hội ngàn vàng cho những tên trộm.

nhung bi kip tranh bi moc tui khi du lich

Nếu cần phải ngủ, hãy chắc chắn những món đồ này được cất ở nơi sâu nhất, an toàn nhất trong túi của bạn, luôn ôm chặt túi khi ngủ, hoặc buộc dây đeo để giữ chiếc túi luôn dính chặt lấy mình.

Cảnh giác cao khi đi tham quan

Khi du lịch đến những nơi đông người, hãy luôn cảnh giác với đám đông xung quanh. Thời điểm bạn đang quá bận rộn với chiếc máy ảnh, chăm chỉ đọc tờ rơi giới thiệu về thắng cảnh… chính là lúc bạn trở thành đối tượng tấn công hấp dẫn của những tên móc túi. Vì vậy, hãy luôn cảnh giác cao khi tham gia vào các lễ hội, đi dạo trong trung tâm mua sắm hay xếp hàng vào tham quan các địa điểm du lịch.

nhung bi kip tranh bi moc tui khi du lich


Bài viết cùng chuyên mục