fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hồ nước Natron – Hồ nước đỏ của thế giới

Ẩn mình giữa những ngọn đồi và núi lửa, Natron nằm ở điểm thấp nhất trong thung lũng Great Rift và là hồ nước muối có độ kiềm cao với sắc đỏ rực rỡ nhất thế giới.

chiem nguong ve dep cua ho nuoc natron
Nằm giữa những ngọn núi lửa lớn của châu Phi, hồ Natron là điểm sâu nhất của thung lũng Great Rift, với độ cao 600 mét so với mặt nước biển. Hồ được cung cấp một lượng muối khoáng dồi dào từ dòng sông Ewaso Ng'iro.

Thoả mãn với vẻ đẹp được chiêm ngưỡng

Nước trong hồ không hề sâu, chỉ khoảng 3 mét còn diện tích mặt hồ thay đổi thường xuyên, tùy thuộc vào độ bốc hơi của nước. Khu vực xung quanh hồ khá nóng và khô nhưng nếu bạn vượt qua được điều kiện thời tiết khắc nghiệt nơi đó để đến thăm Natron, bạn sẽ thỏa mãn với những gì mà mình được tận mắt chiêm ngưỡng.

chiem nguong ve dep cua ho nuoc natron

Sự thay đổi màu sắc của hồ Natron

Thông thường, Natron vẫn có màu xanh sẫm quen thuộc như những hồ nước khác. Tuy nhiên, nó sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm độc đáo mỗi khi hiện tượng bốc hơi xảy ra với tần suất lớn, thường là vào mùa khô. Nước bốc hơi để lại lượng muối rất lớn, thu hút các vi sinh thích sống trong môi trường nước mặn. Chính các vi sinh này đã tạo nên màu nước đỏ, cam hoặc hồng.

chiem nguong ve dep cua ho nuoc natron

Hồng hạc Lesser

Nhiệt độ quá cao của khu vực, lên tới 41 độ C khiến hệ động, thực vật tại đây không được phong phú, do không nhiều giống, loài trụ lại được. Tuy nhiên, đây lại là nơi dừng chân thường xuyên của 2,5 triệu con hồng hạc, một loài chim quý hiếm với vẻ đẹp tự nhiên và bộ lông hồng đám mây, bồng bềnh trên mặt hồ. Điều đặc biệt là chúng lại chọn nơi có khí hậu khắc nghiệt này để sinh sản và duy trì nòi giống.

chiem nguong ve dep cua ho nuoc natron

Hibooking.vn


Bài viết cùng chuyên mục