fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Viếng thăm ngọn đồi của Đức Phật tại Sapporo

Một kiến trúc sư người Nhật, Tadao Ando, đã “cất giấu” pho tượng Phật bằng đá khổng lồ trong một ngọn đồi được phủ kín bởi hoa oải hương tại nghĩa trang Makomanai Takino ở Sapporo, Nhật Bản.

Nếu bạn có ý định đi du lịch Nhật Bản, đặc biệt là Sapporo, đừng quên tìm đến nghĩa trang Makomanai Takino để thăm thú một tuyệt tác kiến trúc tại nơi đây. Đừng vội e ngại chỉ vì nơi đây là nghĩa trang, với quan cảnh nên thơ của thiên nhiên và tuyệt tác kiến trúc được nói đến trong bài viết này, hẳn các bạn sẽ thay đổi suy nghĩ và mong muốn được ghé thăm nơi đây một lần.

Ngọn đồi của Đức Phật

Kiến trúc sư người Nhật danh tiếng, Tadao Ando, đã “cất giấu” pho tượng Phật bằng đá khổng lồ trong một ngọn đồi được phủ kín bởi hoa oải hương tại nghĩa trang Makomanai Takino ở Sapporo, Nhật Bản. Công trình có tên “Ngọn đồi của Đức Phật”(Hill of the Buddha).

den duc phat

Bức tượng được đặt vào trong một vòng giếng khổng lồ, nếu như đứng trên mặt đất nhìn thì chỉ thấy được một phần đầu của Đại Phật được nhô ra, muốn nhìn toàn thân Phật bạn phải đi vào bên trong giếng. Vòng giếng được đặt ngay trung tâm của một ngọn đồi nhỏ lài dốc thoai thoải, xung quanh đồi được trồng hơn 150,000 khóm hoa oải hương tím mộng mơ.

den duc phat 02

Đây là một địa điểm khá ưa thích của những người đi du lịch Nhật Bản, đặc biệt là những ai say mê với mỹ thuật kiến trúc và tâm linh. Du khách đến đây phải đi qua một đường hầm khoảng 40m để đến bên trong vòng giếng và chiêm ngưỡng tượng Phật cao 13,5m này.

den duc phat 01

Một hồ nước trước ngõ vào đường hầm dẫn đến tượng được bao quanh bởi hàng tường bê-tông, và có sỏi rải xung quanh hồ khiến cho người ghé thăm có một cảm giác thanh bình và phấn khích bởi sự pha trộn giữa thiên nhiên và những tạo tác của con người.

den duc phat 03

Công trình này quy tụ khá nhiều dấu ấn định danh trong phong cách kiến trúc của Ando với những chi tiết bề mặt xi măng không xử lý, cách chơi đùa ánh sáng tự nhiên bậc thầy và sự tương tác giữa những không gian nội thất và ngoại thất

Vòng giếng được tạo thành từ vòng bê-tông uốn lượn và hẹp dần từ thấp lên cao để tạo cảm giác cao dịu vợi cho bầu trời. Đường hầm dẫn vào giếng được thắp sáng nhè nhẹ để tạo ra một cảm giác về một không gian thăm thẳm, đến khu vực vòng tròn trung tâm sẽ là ánh sáng tự nhiên chiếu thẳng từ bầu trời để tạo ra cảm giác thanh cao.

Tadao Ando là một kiến trúc sư có danh tiếng trong giới với những công trình tuyệt đẹp và sáng tạo. Ông đã hoàn thành công trình “Ngọn đồi của Đức Phật” này vào năm 2015, nhưng phải đến khoảng thời gian gần đây thì công chúng mới biết rộng rãi tới nơi này, nhờ vào những bức không ảnh và thước phim được quay từ drone được lưu tán rộng rãi trên internet.

 


Bài viết cùng chuyên mục