fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 06, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Vé máy bay đi Úc

Đặt được vé máy bay đi Úc với giá rẽ sẽ trở nên dễ dàng hơn bạn nghĩ nếu bạn nắm bắt được thời điểm mua vé thích hợp và cách thức mua vé thuận tiện.

ve may bay di uc

Các thông tin cơ bản dành cho người đặt mua vé máy bay đi Úc

– Dân số: 24 triệu người (2016)

– Thủ đô: Canberra

– Tiền tệ: Đô Úc (AUD)

– Giờ địa phương: GMT+8 – GMT+10

–  Ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh

– Lưới điện áp: 240V/50Hz

– Phích cắm điện: loại I

– Mã số điện thoại: +61

– Số điện thoại khẩn cấp: 000

–  Visa Úc: cần visa

– Chi phí sinh hoạt tại Úc: Úc có chi phí sinh hoạt cao gấp đôi đến gấp ba Việt Nam, 1AUD = 16,000 đồng (xấp xỉ)

– Phương tiện di chuyển tại Úc: taxi, tàu điện, xe bus

– Visa du lịch Úc.

ve may bay di uc

Visa du lịch Úc yêu cầu các giấy tờ cơ bản bao gồm:

– Tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Úc hoặc tiếng Anh theo mẫu trên website của Lãnh Sự Quán Úc.

– 2 Ảnh 4×6 chụp trong vòng 06 tháng

– Hộ chiếu còn hạn 06 tháng trước ngày khởi hành có ký tên

– Các giấy tờ hỗ trợ được dịch có công chứng bao gồm: Sổ hộ khẩu dịch sang tiếng Anh cùng với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu (đối với công dân Việt Nam), thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị (đối với người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam), giấy khai sinh có công chứng, giấy đồng ý của cha mẹ, CMND của cha mẹ (đối với trẻ vị thành niên), giấy đăng ký kết hôn (đối với người đã lập gia đình), giấy xác nhận nghỉ phép, hợp đồng lao động (đối với người lao động).

– Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, giấy sở hữu tài sản, sao kê ngân hàng, bảng lương được công ty chứng nhận).

– Thư mời của người bảo lãnh tại Úc.

ve may bay di uc

Thông tin sân bay tại Úc

Hiện tại Úc có khoảng 607 sân bay hoạt động trong lĩnh vực chuyên chở hành khách. Trong đó 5 sân bay lớn nhất là:

– Sân bay Quốc tế Kingsford Smith – Sydney

– Sân bay Melbourne

– Sân bay Brisbane

– Sân bay Quốc tế Adelaide

– Sân bay Perth.

Tất cả các sân bay ở Úc đều có sẵn dịch vụ taxi, xe buýt, xe limousine hay shuttle bus (xe đưa đón sân bay) để phục vụ hành khách.

Hãng hàng không khai thác đường bay từ Việt Nam đến Úc

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam mới có 2 thành phố có đường bay đến Úc là: Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Từ Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh có các đường bay → Úc như: Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide, Brisbane, Gold Coast, Darwin…với các hãng hàng không khai thác như: Qatar Airways, Vietnam Airlines,  Malaysia Airlines, Thai Airways… cùng các hãng hàng không giá rẻ khai thác với 1 điểm dừng như: Jetstar Pacific, Tiger Airways, Air Asia.

Chặng bay và giá vé máy bay từ Việt Nam đến Úc

Hà Nội → Sydney: VietNam Airlines khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay khởi hành từ: sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 16h00, bay thẳng đến sân bay Sydney Kingsford Smith – thành phố Sydney lúc 8h15 (giờ địa phương). Thời gian bay thẳng từ Hà Nội sang Úc – Sydney (và ngược lại) là 13 tiếng 15 phút. Giá vé tốt nhất của hành trình này rơi vào khoảng 280 USD.

– Hà Nội → Melbourne: VietNam Airlines khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay khởi hành từ: sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 16h00 đến sân bay Melbourne lúc 8h35 (giờ địa phương). Thời gian bay thẳng từ Hà Nội sang Úc – Thành phố Melbourne (và ngược lại) là 12 tiếng 35 phút. Giá vé tham khảo của chặng bay này rơi vào khoảng từ 380 USD đến 419 USD.

Trường hợp du khách lựa chọn bay có điểm dừng (bay trung chuyển – transit) giữa Hà Nội và Úc, du khách có thể tham khảo các hãng hàng không quốc tế như: Asiana Airlines (trung chuyển tại Seoul), China Southern Airlines (trung chuyển tại Quảng Châu), Malaysia Airlines (trung chuyển tại Kuala Lumpur).

– Đường bay Tp.Hồ Chí Minh → Sydney: được khai thác bởi 18 hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Philippine Airlines, Singapore Airlines, Malaysia Airlines, Asiana Airlines…với khoảng 48 chuyến bay mỗi ngày. Giá vé của các hãng hàng không khai thác chặng bay này dao động từ 465 USD – 2.065 USD. Hầu hết các chuyến bay Tp.Hồ Chí Minh → Sydney chỉ qua 1 trạm trung chuyển với thời gian bay dao động từ 15h – 23h bay/chuyến.

Đặt vé máy bay đi Úc

Bạn có thể đặt mua vé máy bay giá rẽ đi Úc tại hibooking.vn. Trong quá trình đặt vé máy bay đi Úc nếu bạn gặp khó khăn hay thắc mắc, vui lòng liên lạc với đội ngũ nhân viên chúng tôi theo số điện thoại (84-8)3837 2616 | 0938 828187 hoặc qua email info@hibooking.vn

Ngoài ra bạn cũng có thể đến văn phòng vé của hibooking.vn để mua vé máy bay giá rẽ đi Úc và thanh toán trực tiếp tại: 161A Trần Hưng Đạo, Cô Giang, Q1, TP.HCM.


Bài viết cùng chuyên mục

Loading...