fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Những điều cần biết cho du học Mỹ 2018

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Các trường học ở Mỹ đề cao sự tự do. Học sinh, sinh viên có quyền tự chọn lĩnh vực mình yêu thích, tự do sáng tạo và phát triển. Tuy nhiên để vào được các trường học ỡ Mỹ và học tốt những năm tại Mỹ bạn nên chuẩn bị hành trang như thế nào?

du-hoc-my

1- Bằng tiếng Anh 

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính giao tiếp tại Mỹ, tuy nhiên bằng tiếng Anh thì có nhiều loại, các bạn hãy chọn bằng như dưới đây:
Với các trường học bậc trung học phổ thông, các trường ở Mỹ không bắt buột thi IELTS hoặc TOEFL nhưng có điều kiện tiếng Anh đi kèm như sau:
– Làm bài thi Tiếng Anh có tên SLEP ( Secondary Level English Proficiency ) đạt 45 điểm trở lên.
– Nếu điểm SLEP không đạt yêu cầu thì bạn có thể thi tại trường THPT tại Mỹ với điều kiện trường có cung cấp khóa học Tiếng Anh và phải ghi rõ trong thư mời nhập học.

Có một số trường đại học ở Mỹ cũng không yêu cầu bắt buộc bằng TOEFL hay IELTS đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, việc có các chứng chỉ về tiếng Anh sẽ giúp hồ sơ của bạn thuyết phục hơn khi xin nhập học, phỏng vấn visa và sinh sống tại Mỹ. 

2- Khám sức khỏe hồ sơ du học Mỹ

Hiện nay, khám sức khỏe là điều kiện cần thiết để du học Mỹ. Vì vậy, bạn cần phải có sự chuẩn bị thật tốt về việc khám sức khỏe để du học Mỹ thành công. Theo đó, các sinh viên quốc tế sẽ phải cung cấp các giấy tờ xác minh về tình trạng sức khỏe cũng như việc tiêm các loại vắc xin chủng ngừa bằng tiếng Anh để làm hồ sơ.

Bạn buộc phải tới các cơ sở khám sức khỏe có uy tín để khám sức khỏe và nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của việc du học Mỹ. Những nhà cung cấp dịch vụ du học Mỹ sẽ tư vấn cho các du học sinh một số địa điểm chuyên khám để làm thủ tục đi du học Mỹ 2018.

3- Nghiên cứu về trường học ở Mỹ 2018

Do hệ thống các trường học tại Mỹ vô cùng rộng lớn, từ bậc tiểu học, trung học cho tới đại học nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về trường có ý định theo học. Thông thường, các trường đều hiển thị đầy đủ các thông tin như thế mạnh của trường, ngành học phổ biến, mức học phí, các suất học bổng,….Bạn có thể tìm hiểu trước các thông tin này để có quyết định chính xác cho mình khi lựa chọn trường và ngành theo học.

Ở Mỹ các trường học thường có website, thông tin được cập nhật trên website cho học sinh cùng nắm. Hãy tìm hiểu website của trường mà bạn mong muốn.

Hãy quan tâm đến khu vực của trường (như kiểu quận, huyện ở VN) để hiểu biết rõ hơn, tìm hiểu dân cư của khu vực, có người Việt sinh sống gần đó hay không, giao thông, nhà trọ, cơ sở kinh doanh – điều này liên quan đến việc bạn có nhiều cơ hội đi làm thêm…

3- Visa du học Mỹ 2018

Để đạt được giấc mơ du học Mỹ 2018 thì bạn cần phải vượt qua vòng phỏng vấn visa với Đại sứ quán Mỹ. Theo đó, khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bạn cần phải chứng minh với người phỏng vấn rằng bạn sẽ không ở lại Mỹ sau khi kết thúc chương trình. Đừng bao giờ coi thường những câu hỏi tưởng chừng vô bổ của nhân viên phỏng vấn bởi bất cứ câu hỏi nào cũng có khả năng quyết định Visa của bạn đậu hay trượt.

Một trong những điều bạn không nên bỏ qua chính là "chân thực", bạn sẽ nhận được những câu hỏi rất đơn giản như có gia đình hay không? gia đình bạn bên đó đang ở đâu, bạn theo học trường nào, học lớp nào… những câu hỏi tưởng đơn giản nhưng nếu bạn ngập ngừng không trả lời được thì cũng đừng ngạc nhiên nếu bị đánh rớt.

Đại sứ quán Mỹ luôn đánh giá cao những hồ sơ được chuẩn bị cẩn thận, sắp xếp theo trình tự và thể hiện được quyết tâm của người xin visa. Vì vậy hãy chuẩn bị Visa của bạn thật chu đáo và chi tiết để du học Mỹ thành công.


Bài viết cùng chuyên mục