fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Bỏ túi những bí kíp làm thủ tục “check-in” cực nhanh

Tính toán kỹ lượng chất lỏng mang theo, đổ hết nước trong chai, bỏ laptop, máy ảnh ra khỏi balo, tháo hết đồ kim loại… là những cách giúp bạn nhanh chóng qua được cổng an ninh.

Mang hành lý xách tay đúng chuẩn

Theo tiêu chuẩn vận chuyển hàng không quốc tế, hành lý xách tay có kích thước ba chiều không vượt quá 55 x 35 x 22 cm, bao gồm cả tay nắm và bánh xe. Tại các sân bay đều có một thiết bị đo kích thước hành lý tiêu chuẩn, giúp bạn biết hành lý của mình có được phép mang lên máy bay hay không.

bo tui nhung bi kip lam thu tuc check in cuc nhanh

Mang dưới 100 ml chất lỏng

Tổng dung tích chất lỏng để trong hành lý xách tay không được phép quá 100 ml. Hành khách vẫn có thể mang theo chai không để lấy nước uống từ vòi trong khu vực chờ lên máy bay. Trong trường hợp nếu quá 100 ml, chắc chắn bạn phải bỏ lại đồ ở sân bay.

bo tui nhung bi kip lam thu tuc check in cuc nhanh

Trang phục gọn gàng

Hãy mặc quần áo, đi giày, dép đơn giản. Không nên mặc quá nhiều áo vì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cởi áo khoác hay khăn choàng,…tại khu vực kiểm tra an ninh.

Bạn nên để đồng hồ, trang sức kim loại, điện thoại… vào ngăn ngoài balo, túi xách (sau khi đồ chạy qua máy soi, bạn có thể nhanh chóng đeo lại).

bo tui nhung bi kip lam thu tuc check in cuc nhanh

Khi đến lượt mình, hãy nhanh chóng đặt hành lý lên băng chuyền, lấy một khay nhựa đựng túi xách nhỏ, hộ chiếu / chứng minh nhân dân, máy ảnh, laptop, thắt lưng, giày, mũ, nón… Nhiều người phải soi đồ lại, do để laptop trong balo, vì vậy bạn nên bỏ ra khay nhựa ngay từ đầu. 

Cuối cùng hãy kiểm tra kỹ khay đựng đồ trước khi rời khỏi khu vực kiểm tra an ninh.

hibooking.vn

 


Bài viết cùng chuyên mục