fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 06, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Bí quyết mua vé máy bay giá rẻ mà chỉ người trong nghề mới biết

Nhiều người nghĩ rằng phải có đợt khuyến mãi thì giá máy bay mới rẻ. Nhưng thực tế giá vé máy bay rẻ có rất nhiều. Hãy lưu ý 5 bí quyết mua vé máy bay giá rẻ mà chỉ người trong nghề mới biết dưới đây.

5 bí quyết mua vé máy bay giá rẻ mà chỉ người trong nghề mới biết

1. Phải đặt mua vé máy bay vào buổi sáng

Hầu hết website của các đại lý sẽ cập nhật vài ngày một lần giá vé máy bay mới nhất và thường là buổi sáng. Chính vì vậy vào buổi sáng các hãng hàng không thường cập nhật danh sách các ghế trống trên các chuyến bay vào hệ thống. Đây chính là lúc bạn phải vào để mua vé máy bay giá rẻ nhất hệ thống. Có một điểm lưu ý rằng vé máy bay sẽ được bán theo từng loại ghế từ hạng thương gia cho đến hạng phổ thông. Ghế còn trống nhiều thì giá càng rẻ và ngược lại giá sẽ mắc khi gần hết chỗ.

mua-ve-may-bay-gia-re-vao-buoi-sang

2. Giá rẻ nhất của các ngày trong tuần thường rơi vào thứ 3 và thứ 4

Nếu là một chuyến đi dài hạn thì khách đi du lịch thường chọn bắt đầu khởi hành từ ngày thứ 2 và kết thúc vào ngày thứ 6. Hoặc là đi vào cuối tuần (khoảng 2 ngày) nên các ngày thứ 3 và thứ 4 thường có giá tương đối rẻ hơn nhiều so với những ngày khác. Thái Lan là một trong những thị trường điển hình của việc bán vé máy bay/tour vào 2-3 ngày cuối tuần.

khuyen mai đi sing

3. Các tháng 3, 4, 9 và 11 là các tháng có giá vé rẻ nhất

Do 4 tháng này không phải là mùa du lịch, và thường là thời điểm sau các dịp lễ lớn nên giá vẻ ở 4 tháng này thường có giá hợp lý hơn những tháng khác. Ngoài ra vé theo kiểu “nghịch chiều” cũng là cơ hội để bạn mua được vé máy bay với giá cực sốc. Lấy dịp Tết Nguyên đán để làm ví dụ, vé đi từ Hồ Chí Minh sang các tỉnh thành khác trong ngày cận tết rất mắc, có thể từ 5 triệu/người/chiều là bình thường. Tuy nhiên vào ngày cận tết hoặc trong tết bạn đi từ các tỉnh khác vào Hố Chí Minh lại cực rẻ, giá có thể 390.000đ hoặc 699.000đ. Đây là những kinh nghiệm mà chỉ dân trong nghề mới biết được.

Đối với hãng hàng không Airasia, thường có đợt khuyến mại vào tháng 2; 5; 8; 11 có giá cực rẻ. Hãng Jetstar Paciffic thì cứ thứ 6 hàng tuần, từ 14h – 17h có những chương trình giảm giá siêu rẻ. Vé của Vietjet Air thì vé 0đ lúc 12h trưa.

4. Mua vé trọn gói (tour Free and Easy)

Một số đại lý/công ty tour có bán dạng du lịch gọi là Free and Easy (du lịch tiện lợi). Gói này bạn sẽ được đặt vé máy bay và khách sạn từ 2* – 5* (không giới hạn ngày ở). Dạng này sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn và tiết kiệm thời gian cho việc tìm và đặt riêng lẻ.

Lưu ý đây là loại hình đang thịnh hành, đặc biệt các bạn đã từng du lịch tới nơi bạn muốn đến ít nhất một lần. Hoặc có người quen dẫn bạn đi tham quan riêng. Bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điểm du lịch mà chỉ dân địa phương hoặc đi phượt mới được. So sánh với giá tour trọn gói thì rẻ hơn khoảng từ 50%.

5. Trở thành thành viên của các hãng hàng không

Nếu là người thường xuyên đi lại bằng đường hàng không thì việc trở thành thành viên thân thuộc của các hãng hàng không là vô cùng cần thiết, vì khi đó mọi người sẽ hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi cũng như chương trình tích điểm (nếu tích đủ điểm thì sẽ được bay miễn phí vé đấy mọi người ạ). Tất cả các hãng hàng không đều có chương trình này và đăng ký hoàn toàn miễn phí.

Chúc mọi người luôn mua được vé máy bay giá rẻ nhất!

HiBooking.vn


Bài viết cùng chuyên mục