fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 06, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

7 câu hỏi kinh điển thường gặp khi đi du lịch

Nên đặt vé máy bay, khách sạn trước bao lâu? Nếu chuyến bay bị hủy hay hành lý bị trễ thì cần làm gì? Những bí quyết mà Hibooking đưa ra sau đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn.

1. Nên đặt vé máy bay trước bao lâu?

Theo Huffington Post cho biết, về cơ bản, không có thời gian cố định để đặt vé rẻ nhất, nhưng cũng có những thời điểm bạn có thể mua vé giảm giá. Theo nhà báo Christopher Elliott, du khách nên mua vé máy bay trước ít nhất 2-3 tuần đối với cả chuyến bay nội địa và quốc tế.

7 cau hoi thuong gap khi di du lich

Tuyệt đối không mua vé máy bay trong vòng 24 giờ đồng hồ trước khi bay. Mua vé sớm quá hay quá muộn đều không phải là lúc có giá tốt, vì các hãng hàng không thường để giá vé ở mức cao nhất khi công bố 300-320 USD ngày trước khi bay. George Hobica, người sáng lập trang Airfarewatchdog, khuyên du khách nên tạo thông báo về giá vé trên email để nhận được thông tin về đợt giảm giá của các hãng.

2. Nên đặt khách sạn trước bao lâu?

Hiệp hội khách sạn Mỹ khuyên du khách nên đặt khách sạn ngay khi chốt lịch cho chuyến đi, đặc biệt nếu bạn du lịch cùng gia đình hoặc có những yêu cầu đặc biệt về phòng ở. Tuy nhiên, đặt phòng vào phút chót đôi khi cũng mang lại giá ưu đãi cho du khách.

7 cau hoi thuong gap khi di du lich

3. Nếu chuyến bay bị hủy thì việc đầu tiên nên làm là gì?

Việc du khách cần làm ngay là đến quầy bán vé để chọn giải pháp. Trong lúc xếp hàng, bạn có thể gọi đến hãng hàng không để bộ phận dịch vụ khách hàng trợ giúp. Bạn cũng có thể liên hệ với hãng qua các kênh mạng xã hội như Twitter.

7 cau hoi thuong gap khi di du lich

4. Nên mua tour du lịch vào lúc nào?

Giá cả thường không thay đổi vào các thời điểm khác nhau trong tuần, và nếu tiết kiệm được thì cũng chỉ dao động từ 5-15 USD. Vì vậy theo các chuyên gia, bạn chỉ nên mua tour du lịch khi đã sẵn sàng bay.

7 cau hoi thuong gap khi di du lich

5. Làm thế nào để xin visa?

Trước khi xin visa đi du lịch, bạn nên tìm hiểu về quy định visa của nước mà bạn sẽ đến. Ví dụ như nước đó có yêu cầu visa hay không? visa thường được cấp trong thời hạn bao lâu? yêu cầu cụ thể khi xin visa là gì?

7 cau hoi thuong gap khi di du lich

Bạn cũng có thể gọi điện đến lãnh sự quán hoặc đặt lịch hẹn để được hướng dẫn về việc nộp hồ sơ qua bưu điện hay phải đến trực tiếp. Phí xin visa cũng khác nhau tùy theo từng nước. Một số nước có nhiều lãnh sự quán, phụ trách theo từng vùng địa lý. Vì vậy bạn nên xác định đúng lãnh sự quán mình cần đến.

6. Khi nào thì cần bảo hiểm du lịch?

Các chuyên gia khuyên rằng, việc đầu tư cho bảo hiểm du lịch là cần thiết với những chuyến đi từ 5.000 USD trở lên. Các yếu tố khác như hạn chế đặc biệt về sức khỏe cũng cần được cân nhắc.

7 cau hoi thuong gap khi di du lich

Nếu tình hình sức khỏe của bạn có thể dẫn tới việc phải hủy chuyến đi thì bảo hiểm sức khỏe sẽ là một đầu tư khôn ngoan. Tuy nhiên, nếu bảo hiểm du lịch làm bạn yên tâm hơn về chuyến đi thì hãy mua.

7. Nên làm gì nếu hành lý bị trễ?

Trong trường hợp bạn đến sân bay mà hành lý vẫn chưa tới băng chuyền, hãy thông báo ngay cho nhân viên hãng hàng không. Mỗi hãng hàng không có một quầy dịch vụ đặt tại khu vực lấy hành lý, nhân viên sẽ giúp bạn tra mã số hành lý và làm bản tường trình.

7 cau hoi thuong gap khi di du lich

Nếu bạn cần mua một vài vật dụng thiết yếu do bị lỡ hành lý, nhớ giữ lại các hóa đơn để thanh toán với hãng hàng không. Nếu bạn mua vé máy bay bằng thẻ tín dụng, hãy liên lạc với công ty thẻ tín dụng để kiểm tra xem hành lý thất lạc của bạn có được thanh toán hay không.

 


Bài viết cùng chuyên mục

Loading...