fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Làng cầu vồng Đài Loan thu hút triệu like

1. Làng cầu vồng phiên bản Đài Loan

Ngôi làng Caihongjuan ban đầu chính là nơi cư ngụ tạm thời của những người lính vào những năm 40, 50 của thế kỷ trước. Tuy nhiên sau giải phóng, những người lính đã chọn nơi đây là nơi định cư của họ. Cũng vì dân số ít ỏi và cuộc sống buồn tẻ sau chiến tranh nên cụ Huang Yung-fu, một cựu chiến binh, đã tạo nên cả một tác phẩm nghệ thuật tại chính ngồi làng này.

kham-pha-lang-cau-vong-dai-loan

Ông Huang Yung-fu đã kêu gọi mọi người cùng góp tay để vẽ lên những hình ảnh đầy màu sắc như búp bê, máy bay, nhân vật hoạt hình, động vật… theo thời gian dài nơi đây đã trở nên rực rỡ đầy màu sắc có 1 không 2.

Thoạt nhìn những tác phẩm có vẻ đơn gian bắt mắt nhưng trên thực tế các bức tranh của ông được giới chuyên môn nghệ thuật đánh giá rất cao, được liệt vào danh sách tác phẩm siêu thực. Tuy điểm đến này rất thú vị và ngày càng thu hút tuy nhiên lại không hề có dịch vụ thu phí nào cả. Duy nhất chỉ có quầy bán hàng đồ lưu niệm được làm dựa trên những tác phẩm của ông được bày bán, các món đồ này rất tỷ mỉ và đều được làm bằng tay.

Để hoàn thành công trình có tính nghệ thuật độc đáo này, cụ ông đã phải mất hai năm tự tay mình dùng sơn và cọ hoàn thiện từng mét vuông ở đây được phủ kín bởi màu sắc ngập tràn. Đặc biệt nổi lên là các màu sắc vô cùng rực rỡ và sống động trông như thể một ngôi làng cầu vồng bảy màu, từ những ngôi nhà cũ kĩ xập xệ, giờ đây ngôi làng như thay áo mới, khách đến đây tham quan dù chẳng có gì ngoài những mảng màu này nhưng lại rất thích thú, màu sắc của ngôi làng như thổi bùng tâm trạng của bạn ngay khi đặt chân đến đấy.

ruc-ro-ngoi-lang-cau-vong-dai-loan

Một nhân vật thú vị ở đây nữa chính là Iron Man, anh chàng này cực kì vui tính, biết chơi đàn, mua vui và giúp mọi người chụp nhiều góc hình cực kì độc đáo, mình muốn chia sẻ một câu chuyện về siêu anh hùng này có đứa bé hỏi: "Anh tên gì?" thì chàng ta chỉ tay lên trời làm cho chú nhóc sợ quá chạy mất, nhưng may mắn là lại được Iron man vui tính này lôi cổ lại và còn tặng hẳn cho cái mặt nạ Iron man nữa, cực kì đáng yêu luôn ạ!

2. Di chuyển đến Làng Cầu Vồng

Nằm ở quận Nantun , khá xa trung tâm thành phố Đài Trung. Ngoài ngôi làng này ra thì ở đây cũng không có gì đặc sắc. Tên tiếng Trung là Caihongjuan Village.

– TỪ TRẠM TÀU HIGHSPEED ĐẾN RAINBOW VILLAGE

  • Bằng Taxi: Khoảng 160-200NTD.
  • Bằng xe buýt: Xe buýt # 26-70-99, đi thẳng đến đại học Lingtung. Dừng ở Nantun Tongan House (nên dừng ở vị trí thứ 10 từ ga THSR). Sau đó đi bộ khoảng 240m dọc theo Ngõ 19, Zhongyong Rd. Hoặc xe buýt # 655 sẽ kết nối Rainbow Village với Ga Đường sắt XinWuri (bên cạnh trạm THSR Đài Nhiên) và Gaomei Wetlands, nhưng chỉ vào cuối tuần, các ngày nghỉ lễ, nghỉ hè hè và mùa đông. 

– GA XE LỬA CHÍNH TAICHUNG ĐẾN RAINBOW VILLAGE

  • Bằng Taxi: Chuyến đi sẽ tốn 260-300 NTT.
  • Bằng xe buýt: Xe buýt số 27-29-30-40, đi đến đại học Lingtung. Xe dừng ở trạm dừng đại học Lingtung. Sau đó đi bộ khoảng 400 m về phía Nam dọc theo đường Lingtung. (xem hình ảnh dưới đây). Bạn sẽ nhìn thấy ngôi làng bên phải. Ngoài ra, xe buýt # 56 và # 89, bắt đầu tuyến đường của họ ở phía bắc của Đại học Lingtung (đường Yongchun), có thể được đến được Bảo tàng mỹ thuật Quốc gia ở trung tâm thành phố.

Hãy tự mình khám phá những nét đặc sắc tại làng cầu vồng Đài Loan này, đừng quên checking cùng Hibooking.vn nhé. Săn vé máy bay đi Đài Loan giá rẻ sẽ tiết kiệm chi phí và tăng thêm cơ hội trải nghiệm tại Đài Loan, đừng bỏ lỡ!

 


Bài viết cùng chuyên mục