fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Có nên du học Mỹ từ bậc phổ thông?

Khác với trước kia việc phụ huynh thường cho con em đi du học tại các trường cao đẳng hay đại học ở Mỹ. Nhiều bậc phụ huynh đã và đang tìm kiếm cơ hội cho con em du học mỹ từ bậc phổ thông cấp 2. Điều này có nên hay không?

1. "Nền giáo dục" Mỹ bắt đầu từ cấp 2

Giáo dục tại Mỹ đề cao sự tự do tuy duy và sáng tạo của học sinh từ khi còn rất nhỏ, tạo điều kiện cho các em theo đuổi và đam mê lĩnh vực mà mình thích. Nhiều học sinh từ bậc phổ thông đã được chọn lựa môn học của mình, và nó cũng là nền tảng để theo học các khóa học cấp bậc đại học, sau đại học và các bằng cấp cao cấp khác.

So với việc làm quen với việc học từ bậc đại học thì bắt đầu với cấp 2 giúp học sinh tiếp xúc môi trường tốt hơn, dễ hơn, nắm bắt được kiến thức cơ bản của giáo dục Mỹ. Khi bạn vào đại học, đồng nghĩa với việc bạn phải tự học là chính, mất thời gian để dung hòa vào môi trường giáo dục Mỹ. 

Đa số các bạn bắt đầu từ cấp 2 trình độ tiếng Anh tốt hơn rất nhiều so với các bạn từ Đại học.

2. Con đường học vấn dài có ảnh hưởng đến chi phí hay không?

Tất nhiên là có, các bậc phụ huynh hãy tính toán số tiền mà họ sẽ phải bỏ ra cho con em khi theo một con đường rất dài, ít nhất cũng phải từ 5, 6 năm trở lên. 

Tuy nhiên, cũng có một điều tốt đó là các bạn học sinh sẽ được quyền săn các gói học bổng ngay từ khi vào trường cấp 2. Săn học bổng chính là lợi thế và điểm quan trọng các học sinh sinh viên Việt Nam hay chọn. Một số môn học ở Mỹ dễ dàng hơn với học sinh Việt Nam.

du hoc my bac pho thong

3. Giá trị của bằng cấp

Nếu tại Việt Nam bằng cấp 2 sẽ không là gì khi bạn đi ra nước ngoài, nhưng ở Mỹ thì khác. Bằng cấp 2 của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới.

Học sinh tại Mỹ luôn được đánh giá cao hơn so với đa số các quốc gia khác trên toàn cầu. Đặc biệt so với Châu Á. Đây cũng là điều mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc vì tương lại của con em mình.

4. Học phí cấp 2 như thế nào?

Mức phí trung bình học phí từ 15.000 – 25.000 USD/năm. Sinh hoạt phí 1 năm tương đương 10.000 – 15.000 USD. Chi phí sinh hoạt này bao gồm chi phí đi lại, ăn uống…


Bài viết cùng chuyên mục