fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

“Dắt túi” những bí kíp khi du ngoạn Châu Âu

Trước nguy cơ khủng bố đang đe dọa Châu Âu, du khách cần phải có những biện pháp an toàn khi du lịch sang Châu Âu, các bí kíp này không những giúp du khách chuẩn bị kỹ càng các kiến thức, kỹ năng, mà còn có thể giúp du khách lường trước được những hậu quả đáng tiếc không hay xảy ra.

Biết cách liên hệ với đại sứ quán

Thông tin về đại sứ quán thường được công bố rộng rãi. Bạn có thể dùng các Website để tìm địa chỉ, số điện thoại của đại sứ quán nước mình tại điểm đến. Du khách nên lưu thông tin trong điện thoại, đồng thời viết ra giấy đem theo trong người để có thể sử dụng khi cần.

dat tui nhung bi kip khi du ngoan chau au

Biết cách liên hệ với chính quyền địa phương

Mỗi quốc gia có số điện thoại riêng để hỗ trợ người dân trong tình trạng khẩn cấp. Ở Anh là 999, Pháp là 112, Bỉ là 101 cho cảnh sát và 112 cho các tình huống khác. Du khách nên đặc biệt tìm hiểu và ghi nhớ điều này.

dat tui nhung bi kip khi du ngoan chau au

Tuy nhiên, các số điện thoại này chỉ sử dụng được khi điện thoại của bạn có khả năng hoạt động ở nước ngoài. Bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế hoặc mua một sim điện thoại ở nước sở tại. Tốt nhất, bạn nên nhờ những người từng đi hoặc đến các công ty du lịch tư vấn.

Cẩn thận khi ở nơi công cộng hay dùng phương tiện giao thông công cộng

Đây là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên bạn nên để ý và biết lối thoát hiểm ở đâu. Nguyên tắc này được áp dụng cho các phương tiện giao thông đại chúng, các điểm tham quan đông khách, sự kiện thể thao, nhà hàng hay những khu vực đông đúc khác.

dat tui nhung bi kip khi du ngoan chau au

Cho gia đình, bạn bè biết lịch trình của mình

Việc thông báo cho gia đình, bạn bè biết lịch trình của bạn sẽ khiến họ bớt lo lắng hơn khi có sự cố xảy ra, đồng thời hỗ trợ việc tìm kiếm trong trường hợp khẩn cấp.

dat tui nhung bi kip khi du ngoan chau au

Nắm rõ chính sách bảo hiểm du lịch

Một số công ty sẽ trả tiền cho các chi phí y tế, một số thì không. Du khách nên hỏi đơn vị cung cấp bảo hiểm về các tình huống cụ thể, như các tai nạn không thể tránh khỏi hay các sự kiện bất ngờ.

dat tui nhung bi kip khi du ngoan chau au


Bài viết cùng chuyên mục