fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

18 mẹo du lịch tiết kiệm tiền tối đa

Du lịch luôn là niềm vui thú lớn nhất của đời người nhưng vì lý do hạn hẹp về ngân sách nên rất nhiều người không thể thỏa đam mê này được. Vậy hãy đọc "18 mẹo du lịch tiết kiệm tiền tối đa" dưới đây để biết cách tiết kiệm chi phí và cách sắp xếp lịch trình cho hợp lý để có chuyến dã ngoại thật lý tưởng và đầy đủ nhất.

18 mẹo du lịch tiết kiệm tiền tối đa

1.Facebook luôn là kênh có nhiều thông tin chia sẻ nhất, hãy tham gia vào các nhóm du lịch, phượt trên Facebook để nhận thông tin về các đợt giảm giá. Điều này là một phần quan trọng nhất trước khi chuẩn bị cho kế hoạch của bài viết 18 mẹo du lịch tiết kiệm tiền tối đa.

taipei_concert_hall_cropped2

2. Linh động trong sắp xếp lịch trình. Nếu bạn muốn đi du lịch ở một nơi, hãy linh động về giờ giấc. Nếu bạn muốn đi du lịch qua nhiều nơi, hãy linh động về vị trí của những nơi đó. Tuy nhiên chỉ được chọn 1 trong 2 cách trên thôi. 

18 meo du lich tiet kiem tien toi da 01

3. Hãy săn tìm những phiếu giảm giá du lịch và các dịch vụ như vé máy bay, khách sạn, ăn uống, vui chơi giải trí tại đất nước/thành phố ,mà bạn đang muốn tới.

18-meo-du-lich-tiet-kiem-tien-toi-da-006

4. Đừng cố gắng nhịn ăn uống vui chơi khi đi du lịch vì đây là mục đích để bạn đi mà thì sao lại phải "thèm thuồng". Thay vì tiết kiệm cho những khoản đó thì bạn hãy "chi nhẹ tay" ngay khi còn ở nhà để dành dụm số tiền đó cho chuyến du lịch của mình. 

18-meo-du-lich-tiet-kiem-tien-toi-da-07

5. Hãy đặt ra mục tiêu về ngân sách cho chuyến du lịch và cố gắng dành dụm nó bằng mọi giá. Hãy trích ra khoản tiền ngay khi bạn lãnh lương và gửi nó vào một tài khoản ngân hàng được làm riêng biệt và không bao giờ được rút ra dù chỉ 1 đồng. Hãy làm và chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng.

6. Sử dụng thẻ tín dụng (credit card) và thẻ ghi nợ (debit card), vì hai chiếc thẻ này sẽ giúp bạn không bị mất một khoản tiền vô ích khi rút tiền ở nước ngoài. Tuy nhiên cố gắng kiểm soát số tiền sử dụng trong mức cho phép.

18-meo-du-lich-tiet-kiem-tien-toi-da-08

7. Săn vé máy bay rẻ vào giữa tuần thay vì cuối tuần. Sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền so với giá cuối tuần. Bạn có thể tham khảo thêm những mẹo săn vé máy bay rẻ tại đây.

taipei600

8. Thay vì bỏ qua những thông báo tin khuyến mãi thì hãy đăng ký ngay email với các hãng hàng không hoặc đại lý bán vé máy bay để nhận được thông tin vé khuyến mãi sớm nhất. Vì đa số vé khuyến mãi bán rất giới hạn.

9. Sử dụng ứng dụng Rome 2 Rio. Ứng dụng này cung cấp cho bạn tất tần tật những phương tiện từ công cộng đến cá nhân ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, từ đó bạn có thể lựa chọn phương tiện nào phù hợp và rẻ nhất.

10. Trước khi vội vàng đặt vé máy bay khứ hồi, sao bạn không thử đặt vé máy bay theo từng lượt đi và lượt về riêng biệt? Có khi lại rẻ hơn đến không ngờ đấy.

hang-hang-khong-vietjet-air

11. Nhiều người thường thắc mắc vì sao vé máy bay đường gần lại mắc hơn vé máy bay đi tới quốc gia xa xôi hơn. Câu trả lời là giá phụ thuộc vào thị trường và nhu cầu tại nơi đó chứ không phải độ dài ngắn của hành trình bay. Hãy tìm đường bay có transit (nghĩa là quá cảnh tại một nơi nào đó trước khi tới điểm dừng cuối). Giá này thường rẻ hơn nhiều so với giá bay thẳng.

12. Vẫn là tận dụng chuyến bay đa hành trình, bởi bạn có thể tiết kiệm hơn và thăm được thêm một điểm du lịch nữa. Chẳng hạn, nếu bạn muốn bay từ TP.HCM đến Kuala Lumpur, đừng chọn chuyến bay thẳng mà đặt vé máy bay từ TP.HCM đến Singapore rồi mới đến Kuala Lumpur. Tương tự, nếu muốn trở về TP.HCM, sao không đặt một chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Thái Lan rồi về lại TP.HCM?

13. Nếu bạn du lịch vì thỏa mong ước thì nên đi trái mùa. Đừng chọn vào dịp lễ mới đi vì bị hạn chế rất nhiều. Ví dụ nếu muốn đi Malaysia thì đi vào tháng 11, Thái Lan thì vào tháng 1…

14. Hãy lên google và tìm từ khóa "Couchsurfing" hay "Airbnb" nếu đi du lịch nước ngoài. Đây là nơi bạn có thể đăng ký ở nhờ không mất tiền hoặc mất rất ít.

15. Mang theo đồ ăn vặt khi tới sân bay hoặc trạm dừng chân nào đó, vì giá ở đây thường rất cao so với bên ngoài. 

16. Tậu một chiếc thẻ Priority Pass để không phải phát cáu khi quá cảnh lâu hay bị hoãn chuyến bay. Thật ra chiếc thẻ này rất xứng đáng để bạn đầu tư, vì khi tính chi li ra từng khoản dịch vụ mà bạn được hưởng tại sân bay nếu có chiếc thẻ này thì bạn sẽ không còn phải lăn tăn nhiều nữa.

18-meo-du-lich-tiet-kiem-tien-toi-da-02

17. Tìm kiếm nơi "ăn chơi miễn phí" tại những nơi bạn sắp đến. Nhiều bảo tàng trên thế giới, đặc biệt ở châu Âu, thường có loại vé giá rẻ dành cho người dưới 25 tuổi. Hay như ở Pháp, vé xem phim chỉ có 1 đô la vì họ muốn khuyến khích du khách khám phá văn hóa Pháp.

thu-vien-celsus

18. Bắt chước người bản xứ, họ sử dụng phương tiện công cộng nào thì ta cứ thế mà đi theo. Một số nước dùng thẻ giao thông rất tiện lợi và tiết kiệm cho việc di chuyển liên tục. Hãy tìm hiểu trước điều này.

18-meo-du-lich-tiet-kiem-tien-toi-da-03


Bài viết cùng chuyên mục