fbpx
 • 0938 828187
 • info@hibooking.vn
 • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay

Khi mua vé máy bay cho trẻ em dưới 2 tuổi hoặc từ 2 – 12 tuổi phải chuẩn bị một số giấy tờ nhất định khi đăng ký thủ tục lên máy bay. Giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay bao gồm giấy khai sinh và giấy chứng sinh (cho trẻ sơ sinh).

Giấy tờ cho trẻ em khi đi máy bay quy định như sau

Đối với các chuyến bay trong nước, có một số quy định như sau: trẻ em dưới 2 tuổi (gọi là trẻ sơ sinh) được mua vé máy bay bằng 10% giá vé người lớn; trẻ em từ 2 – 12 tuổi (trẻ em) mua vé 75% giá vé người lớn. Bạn cần chuẩn bị cho bé những loại giấy tờ dưới đây:

– Khai sinh bản chính hoặc bản công chứng hợp lệ. (Em bé dưới 1 tháng tuổi có thể dùng Giấy chứng sinh, trên 1 tháng tuổi bắt buộc phải có Giấy khai sinh bản chính hoặc bản sao công chứng).

giay-taco-can-chuan-bi-cho-tre-em-khi-di-may-bay

Tuổi của bé được tính như thế nào?

– Tuổi của em bé được tính theo ngày bay theo từng chặng bay cụ thể. Ví dụ khách muốn mua vé khứ hồi HAN (Hà Nội) – SGN (Hồ Chí Minh) – HAN (Hà Nội). Khi thực hiện chuyến bay đi HAN – SGN, em bé dưới 2 tuổi. Chuyến bay về SGN – HAN, em bé có thể đã từ trên 2 tuổi. Trường hợp này chiều đi HAN – SGN em bé được miễn phí nhưng phải mua vé chiều về SGN – HAN theo quy định.

– Theo quy định mới đã cho phép trẻ em đi cùng người lớn bất kỳ trên 18 tuổi không phải bố mẹ cũng không cần giấy uỷ quyền của bố mẹ.

– Khi đặt chỗ phải đặt trẻ em cùng với booking có người lớn, tuyệt đối không đặt tách trẻ em một booking riêng lẻ. Trường hợp đoàn có phát sinh thêm khách là trẻ em sau khi tạo booking, đề nghị liên hệ để ghi chú hành khách đi kèm với mã code của người lớn để dễ dàng nhận biết tại sân bay.

– Đối với khách là em bé dưới 2 tuổi, yêu cầu phải đưa đầy đủ thông tin của em bé (họ tên và ngày tháng năm sinh) ngay khi tạo booking, tuyệt đối không hướng dẫn khách ra sân bay mới đưa thông tin của em bé vào booking. Mặc dù em bé không chiếm chỗ trên chuyến bay nhưng số lượng em bé cho phép trên mỗi chuyến bay không vượt quá 16. Vì vậy nếu chuyến bay đã đủ số lượng em bé cho phép, hệ thống sẽ cảnh báo và yêu cầu lựa chọn sang chuyến bay khác.

HiBooking.vn


Bài viết cùng chuyên mục

 • Visa đi Úc

  Visa đi Úc

  22/05/2017

  Hồ sơ xin Visa đi Úc áp dụng diện Du lịch và Công tác Hồ sơ cần thiết A. Hồ sơ nộp cho Lãnh sự quán: bản gốc 1.    Hộ chiếu còn giá trị...

 • Visa đi Trung Quốc

  Visa đi Trung Quốc

  22/05/2017

  Hồ sơ xin Visa đi Trung Quốc diện Du lịch tự túc và Công tác Du lịch tự túc Hồ sơ dành cho người xin visa bao gồm: 1.    Passport gốc còn hạn trên...

 • Visa đi Nhật Bản

  Visa đi Nhật Bản

  22/05/2017

  Hồ sơ Visa đi Nhật Bản diện Du lịch và Công tác Diện Công Tác A – Phía Nhật chuẩn bị: bản chính gửi về VN 1.    Lịch trình công tác. 2.    Giấy lý...