fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Du lịch vũ trụ – Xu hướng du lịch của tương lai

Không có một giới hạn nào có thể tồn tại trong thế giới của sự xa xỉ, cho dù đó là những giới hạn vật lý xa xôi. Khi tinh cầu này đã không còn đủ cho những mộng mơ của con người, thì đó là lúc tiếng gọi từ những cuộc hành trình mới được vang lên.

Những điều không thể thành có thể

Sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật cùng với những cải tiến không ngừng trong lĩnh vực nghiên cứu vũ trụ đã mở ra những khái niệm mới về không gian và thời gian cho nhân loại. Những phương tiện không gian thương mại đang dần được phát triển trong các hợp tác nghiên cứu của Nasa, biến những điều không thể thành có thể, đưa việc du hành vũ trụ vốn dĩ là đối tượng trung tâm của khoa hoạ trở thành một hình thức du lịch khám phá.

Mặc dù du lịch vũ trụ vẫn còn trong quá trình ban sơ. Tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng, điều còn lại bạn cần không chỉ là tiền mà là rất nhiều tiền. Hãy cũng HiBooking điểm qua một số tour du lịch vũ trụ phổ biến để hiểu thêm về hình thức du lịch xa xỉ này nhé.

XCOR Aerospace

XCOR Aerospace đã có một cuộc bay thử vào năm 2014, và sau đó máy bay tên lửalửa Lynx đã được đưa vào hoạt động, chính thức mở ra một trang mới cho lĩnh vực du lịch vũ trụ trên thế giới. Lynx có sức chứa khá giới hạn, chỉ chở được môt phi công và một hành khách.

du lich vu tru 01

Một ngày, XCOR Aerospace tổ chức 4 chuyến bay. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng vùng không gian xung quanh trái đất và trải nghiệm môi trường không trọng lực. Đã có hơn 300 vé được bán ra với giá 95,000 USD cho một người.

World View Enterprises

Một phương tiện hình con nhộng kéo lên bằng khinh khí cầu không gian và dù lượn đã được World View Enterprises đem vào sử dụng từ năm 2016, đem đến một cuộc cách mạng trong việc mở rộng tải trọng của các phương tiện du lịch vũ trụ. Tour du lịch này có tên là Balloon trip, sẽ đưa du khách lên tới độ cao 100,000 feet tính từ bề mặt trái đất.

ecor

(Ảnh minh họa)

Chuyến đi này sẽ kéo dài trong vòng 4 tiếng, bạn không cần phải tham dự bất kỳ khóa huấn luyện trong môi trường không trọng lực trước đó. Chi phí cho một lần tham gia là 75,000 USD một người, đã bao gồm phí dịch vụ.

Vỉgin Galactic SpaceShipTwo Space Trip

Virgin Galactic được coi cái tên tiên phong trong lĩnh vực du lịch vũ trụ thương mại. Công ty này đã có vinh dự đứng ra tổ chức những kỳ nghỉ ngoài không gian cho Brad Pitt, Angelina Jolie, Leonardo DiCaprio, Ashton Kutcher và Justin Bieber. Với chi phí lên tới 250,000 USD cho một người, tour du lịch này được mở ra từ năm 2015, dưới sự đồng hành của SpaceshipTwo và Astrobatic, có thể chuyên chở 6 du khách lên tới độ cao 68 dặm kể từ bề mặt trái đất.

Đã có hơn 600 chuyến đi được khởi hành kể từ ngày đầu tiên được giới thiệu tới công chúng. Bên cạnh những trải nghiệm vô cùng độc đáo từ chuyến đi, du khách sẽ được tham gia vào tất cả các sự kiện cao cấp của Virgin Group như buổi huấn luyện G-force, buổi lễ bay thử tại Mojave Desert và những chuyến du ngoạn cùng với Sir Richard Brandson – người sáng lập của công ty.

SpaceX Dragon Space Trip

Space Exploration Technologies đã đứng ra tổ chức một dịch vụ du lịch vũ trụ được cho là hiện đại nhất năm 2015. Tàu con nhộng Dragon, là một dạng phi thuyền bay tự do và có thể tái sử dụng, đã được đưa vào sử dụng. Dragon có thể chuyên chở 7 hành khách, và có thể kết nối thành công với trạm vũ trụ quốc tế của NASA thông qua cánh tay người máy của nó.

Chính điều này đã tạo ra một lộ trình độc đáo cho tour du lịch của Space Exploration Technologies. Là một chuyến bay tới quỹ đạo tầm thấp của trái đất và đang được mở rộng hơn trong tương lai, tour Dragon space trip có chi phí lên tới 140 triệu USD cho một gói 7 người hoặc hơn 20 triệu USD cho một người.

Zero-G Weightless Experience

Được tổ chức bởi Zero Gravity Corporation, dự án này vẫn đang còn nằm trong giai đoạn thử nghiệm với chi phí dự kiến ban đầu lên tới 4950 USD và 5% thuế cho một người. Tour du lịch này sẽ kéo dài từ 90 đến 100 phút, hứa hẹn đem đến một trải nghiệm chân thực về cuộc sống của một phi hành gia trong môi trường không trọng lực.

Du khách sẽ được du hành qua 15 không gian mô phỏng bao gồm một phòng không gian sao Hỏa, hai phòng không gian Mặt Trăng và 12 phòng không gian không trọng lực khác. Bên cạnh đó, những sự kiện trước và sau chuyến bay hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều điều thú vị mà bạn không thể bỏ qua cùng gia đình và bạn bè. Tất cả những điều kỳ thú trên được diễn ra trong một phiên bản đặc biệt của một chiếc Boeing 727.

The Mars One Project

Một điều vô cùng đặc biệt đối với dự án này là nó hoàn toàn miễn phí, nếu bạn có thể đáp ứng được toàn bộ yêu cầu về mặt thể chất để có thể sống sót trong môi trường không trọng lực, và những sự thay đổi rất khắc nghiệt trên bề mặt sao Hỏa. Mars One Foundation và Interplanetary Media Group là hai cái tên đứng đằng sau dự án này.

Công cuộc tuyển chọn đã bắt đầu từ năm 2015 cho đợt tập huấn gần nhất tại phòng mô phỏng trái đất trong giai đoạn 2016-2021, và sẵn sàng cho chuyến đi vào năm 2023. Bốn người đầu tiên sẽ đáp xuống bề mặt sao Hỏa vào năm 2023, và con số này sẽ được tăng lên trong hai năm sau đó. Đây là chuyến đi một chiều, những người được đưa lên sao Hỏa sẽ ở lại và sinh sống luôn trên hành tinh đó giống như một quê hương thứ hai.


Bài viết cùng chuyên mục