fbpx
 • 0938 828187
 • info@hibooking.vn
 • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

8 lời khuyên cho người lần đầu du lịch Hàn Quốc

8 lời khuyên cho người lần đầu du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước phát triển với kiến trúc và phương tiện di chuyển hiện đại, do đó nếu bạn là người lần đầu du lịch tới Hàn Quốc thì hãy đọc qua 10 lời khuyên du lịch Hàn Quốc dưới đây.

1. Tải ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là phương tiện thông dụng nhất để bạn di chuyển đường xa tại Hàn Quốc, chi phí rẻ hơn và cũng tiện lợi hơn rất nhiều. Bên trong khoang tàu rất sạch sẽ và thoáng mát. Ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm có tên là Jihachul là một trong những thứ bạn làm trong số 8 lời khuyên cho người lần đầu du lịch Hàn Quốc, dành cho hệ điều hành iOS và Android. Phiên bản mới nhất có bản đồ hệ thống tàu điện của các thành phố: Seoul, Busan, Daegu, Daejeon và Gwangju.

Với ứng dụng Jihachul bạn có thể: tính thời gian di chuyển giữa hai ga bất kỳ trong cùng một mạng lưới tàu điện; Xem bản đồ khu vực của ga bất kỳ (truy cập Internet), bao gồm vị trí của các cửa ra; Xem các thông tin về ga như: số điện thoại liên lạc, vị trí nhà vệ sinh, vị trí cửa ra của khi tàu tới bến, các xe buýt ở mỗi cửa ra của ga… Xem bảng giờ tàu đến trong ngày ở cả hai chiều; Ghi nhớ các ga thường xuyên truy cập (bookmark).

2. Thẻ T-money

Thẻ T-money là bước thứ 2 trong 8 lời khuyên cho người lần đầu du lịch Hàn Quốc. T-money được hiểu nôm na như một thẻ ngân hàng debit card nạp tiền vào để sử dụng cho các phương tiện di chuyển công cộng như tàu điện, bus, taxi… Bạn có thể mua thẻ T-money ở những cửa hàng tiện lợi (như GS25) gần nhất với giá từ 2000-3000 won, sau đó nạp tiền thêm vào trong đó để sử dụng.

Thẻ t-money

Một lần đi tàu điện ngầm bạn sẽ bị trừ 1.200 won, trong vòng 30 phút bạn sẽ bị trừ ít hơn, tùy thuộc vào độ dài ngắn của hành trình. Sau 30 phút bạn sử dụng tiếp thẻ đi tàu sẽ bị trừ tiếp 1.200 won. Ngoài ra, bạn có thể lấy lại tiển dư khi rời Hàn Quốc thông qua máy tự động và giữ thẻ này làm kỷ niệm.

3. Học một số câu tiếng Hàn thông dụng

Người Hàn rất ít nói tiếng Anh do đó bạn sẽ rất vất vả khi trao đổi với người dân xứ này. Hãy học một số câu tiếng Hàn khi du lịch Hàn Quốc:

Nhà vệ sinh – Hwajangshil

Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing)

Cảm ơn – Kamsahamnida

Phải – Oo Reun Jjok

Trái – Oen Jjok

Hai từ cuối dùng trong trường hợp hỏi đường. Mặc dù người Hàn Quốc có thể biết một số từ tiếng Anh cơ bản, tuy nhiên họ lại gặp vấn đề với việc phân biệt bên trái và bên phải.

4. Lạc đường

Nếu bạn bị lạc đường thì đừng ngần ngại hỏi đường họ sẽ chỉ cho bạn mặc dù hơi khó khăn, đa số người dân Hàn Quốc rất thân thiện. Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tìm những thanh niên trẻ vì họ trao đổi tiếng Anh dễ dàng hơn so với người lớn tuổi.

5. Tiền tệ Hàn Quốc

Một trong 8 lời khuyên cho người lần đầu du lịch Hàn Quốc là tìm hiểu về tiền tệ. Đơn vị tiền tệ Hàn Quốc là đồng Won, gồm những tờ giấy bạc 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won. 1000 won tương đương $1. Hầu hết các ngân hàng đều mở cửa từ 9h30 sáng tới 16h30 chiều, từ thứ hai tới thứ sáu. Máy rút tiền tự động hoạt động 24/7. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mang theo tiền mặt vì có nhiều cơ quan hay cửa hàng nhỏ không trang bị thiết bị thanh toán bằng thẻ tín dụng.

tien-te-tai-han-quoc

Ảnh: đơn vị tiền tệ tại Hàn Quốc

Bạn nên gom những đồng xu lại để xài hết tại Hàn Quốc vì nếu đem về Việt Nam sẽ không có giá trị đổi lại tiền Việt. Bên Hàn thông thường sẽ có giá từ 1000 won trở lên. Ví dụ 1 lon nước có giá từ 1000 won, bánh hamburger có giá từ 2.700won, một phần ăn trong quán nhậu sẽ có giá 11.000 won hoặc 30.000 won.

6. Hãy hỏi giá và món ăn khi vào quán

Nếu bước vào một quán ăn và trong menu không ghi rõ giá của từng món, đừng ngại hỏi chủ tiệm hoặc người phục vụ trước khi order dù cho đó có là tiệm ăn ven đường. Một số chủ quán rất thân thiện sẽ chỉ cho bạn biết món ăn trông như thế nào, có giá ra sao, nên uống bao nhiêu chai rượu.

Kinh nghiệm: Nếu bạn vào quán ăn không có hình ảnh minh họa, hãy nhìn xung quanh và gọi những phần giống như thể để trải nghiệm thử, tất nhiên hãy hỏi theo giá kèm theo.

7. Đến sân bay sớm

Hãy đến sân bay sớm khoảng 2 tiếng để làm thủ tục check in cũng như lấy lại thuế sau khi shopping. Bạn phải nhớ rằng sân bay quốc tế Incheon ở Hàn Quốc rất lớn và phải đi tàu điện ngầm một đoạn mới tới cổng lên máy bay. Hãy sử dụng hết số tiền lẻ tại sân bay.

8. Shopping tại siêu thị

Mua sắm tại siêu thị rất rẻ, hầu hết mọi người khi đi tour sẽ được dẫn vào các khu mua sắm cao cấp ngay cả khu vực Duty free cũng có giá rất cao. Hãy thận trong khi mua sắm tại Hàn Quốc. Bạn có thể mua được cùng một sản phẩm tại siêu thị với giá rẻ hơn gấp mấy lần như rong biển, nước ngọt, bánh kẹo, xà bông, mỹ phẩm, mì tôm…

Hibooking.vn


Bài viết cùng chuyên mục

 • Visa đi Úc

  Visa đi Úc

  22/05/2017

  Hồ sơ xin Visa đi Úc áp dụng diện Du lịch và Công tác Hồ sơ cần thiết A. Hồ sơ nộp cho Lãnh sự quán: bản gốc 1.    Hộ chiếu còn giá trị...

 • Visa đi Trung Quốc

  Visa đi Trung Quốc

  22/05/2017

  Hồ sơ xin Visa đi Trung Quốc diện Du lịch tự túc và Công tác Du lịch tự túc Hồ sơ dành cho người xin visa bao gồm: 1.    Passport gốc còn hạn trên...

 • Visa đi Nhật Bản

  Visa đi Nhật Bản

  22/05/2017

  Hồ sơ Visa đi Nhật Bản diện Du lịch và Công tác Diện Công Tác A – Phía Nhật chuẩn bị: bản chính gửi về VN 1.    Lịch trình công tác. 2.    Giấy lý...