fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 144 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh

Khám phá vùng đất băng giá lạnh nhất thế giới – Siberia

Siberia nằm trong lãnh thổ nước Nga, phía Bắc Á và là một trong những nơi có thể coi là lạnh nhất thế giới mà con người có thể sống được.

Siberia chiếm 57% diện tích nước Nga và xấp xỉ Canada – nước lớn thứ hai thế giới. Vùng đất Siberia sáp nhập vào Nga từ thế kỷ XVII và là nơi sinh sống của nhiều dân tộc với các nền văn hoá khác nhau.

kham pha vung dat bang gia lanh nhat the gioi siberiaa

Hồ Baikal

Một trong những điểm tham quan độc đáo nhất ở Siberia là hồ Baikal với diện tích tương đương đất nước Hà Lan. Ngoài ra, Baikal còn là hồ nước ngọt sâu và lâu đời nhất thế giới. Trữ lượng nước ngọt ở đây tương đương 20% lượng nước ngọt chưa đóng băng trên thế giới và 90% nếu chỉ tính ở riêng Nga.

kham pha vung dat bang gia lanh nhat the gioi siberiaa

Hệ thống đầm lầy lớn nhất Bắc Bán Cầu

Siberia sở hữu hệ thống đầm lầy lớn nhất Bắc Bán Cầu, Great Vasyugan. Đầm lầy toả đi hàng trăm kilomet theo mọi hướng mà không một vùng đất nào trên thế giới có đặc điểm tương tự như vậy.

kham pha vung dat bang gia lanh nhat the gioi siberiaa

Siberia lạnh giá có tới 4 con sông nằm trong top 10 sông dài nhất thế giới, lần lượt là Ob, Amur, Lena và Yenisei. Thế nhưng được nhắc tới nhiều hơn cả lại là sông Dalkdykan nhờ màu sắc đỏ như máu. Theo National Geographic, màu đỏ này có khả năng xuất phát từ một lượng lớn sắt tự nhiên trong lòng đất hoặc khởi nguồn từ sự rò rỉ hoá học. Dù nguyên nhân là gì, Dalkdykan vẫn là dòng sông đặc biệt không lẫn với bất kỳ nơi nào khác.

Siberian Husky

Siberian Husky là một trong những giống chó được yêu thích nhất trên mạng xã hội nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và thông minh. Chúng có nguồn gốc từ Siberia,  loài chó  này được giao nhiệm vụ kéo xe đường dài trong điều kiện lạnh giá. Du khách khi đến Siberia có thể bắt gặp giống chó này ở bất kỳ đâu.

kham pha vung dat bang gia lanh nhat the gioi siberiaa

Sức sống dẻo dai và tinh thần lạc quan của người dân Siberia

Người Siberia rất khoẻ mạnh. Họ có thể bơi trong các hố băng âm độ mà ít khi bị ốm. Sức khoẻ dẻo dai ấy được rèn luyện theo thời gian để chống chọi lại điều kiện khắc nghiệt nhất của thiên nhiên. Mặc dù phải thích nghi ở nơi có điều kiện khắc nghiệt bậc nhất thế giới nhưng cuộc sống của người Siberia lại rất thoải mái. Họ luôn giữ tinh thần vui vẻ và lạc quan, kể cả khi nhiệt độ xuống dưới -60 độ C.

kham pha vung dat bang gia lanh nhat the gioi siberiaa

Hibooking.vn


Bài viết cùng chuyên mục