fbpx
  • 0938 828187
  • info@hibooking.vn
  • 160 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 06, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh

Khách Trung Quốc biến sân bay Jeju thành bãi rác

Sảnh đợi tại tầng 3 của sân bay quốc tế Jeju (Hàn Quốc) thường xảy ra tình trạng ngập tràn bao nilon trên sàn do các du khách Trung Quốc để lại trước khi lên máy bay, dù nơi đây có nhiều thùng rác.jejuairhon-loan-vi-rac

Hầu hết khách Trung Quốc đều chọn chuyến sớm nhất để rời đảo Jeju bởi giá rẻ. Do đó, 6h – 8h sáng là thời điểm hoạt động hết công suất của sân bay quốc tế Jeju, đặc biệt là các cửa hàng miễn thuế.

Đại diện một cửa hàng miễn thuế ở sân bay cho biết, từ 7h, trong vòng 30 phút họ đã bán ra khoảng 1.500 sản phẩm cho du khách Trung Quốc. Nếu tính các cửa hàng tại đây thì con số có thể hơn 4.000 sản phẩm trong một buổi sáng. Tuy nhiên, sau khi mua hàng, phần lớn khách Trung Quốc sẽ tháo bỏ hết bao bì để giảm cân nặng của hành lý ký gửi, vứt ngay tại chỗ đứng thay vì cho vào thùng rác, biến sân bay Jeju không khác gì một "bãi rác".

jejuairport-day-rac

Tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần. Từ tháng 8, sân bay cũng đã tăng cường 2 – 3 người dọn rác tại khu vực phòng chờ ở tầng 3 vào buổi sáng, nhưng với cả nghìn người vứt rác bừa bãi cùng lúc, việc ngăn cản hành động này cũng rất khó khăn.

Du khách Trung Quốc phải xin visa để nhập cảnh Hàn Quốc, trừ đảo Jeju. Chính vì vậy, lượng khách Trung Quốc đến đây rất nhiều, nhất là vào mùa cao điểm nên thường xảy ra tình trạng lộn xộn.

Trước đó, ngày 25/1 tại sân bay Jeju, một người đàn ông Trung Quốc nổi giận, ném ghế lên băng chuyền hành lý ở quầy check-in sau khi bị hoãn chuyến bay vì lý do tuyết rơi quá dày, máy bay không thể cất cánh. An ninh sân bay đã phải nhờ đến sự hỗ trợ của cảnh sát địa phương để dàn xếp sự việc.

Nguồn vnexpress


Bài viết cùng chuyên mục

Loading...